ซัมซุง เตรียมเปิดตัว Samsung Galaxy S10 เร็วกว่าที่คาดการณ์กันไว้ คือ หนึ่งสัปดาห์ก่อนงาน MWC 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองซาน ฟรานซิสโก  โดยใช้ชื่องานว่า “Galaxy Unpacked 2019” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์

เริ่มงานเปิดตัว 2 pm เวลาไทย ที่ Bill Graham Civic Auditorium ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานของ Apple ในหลายครั้งผ่าน ๆ มา

ทางซัมซุงยังไม่ได้การคอนเฟิร์มชื่อรุ่นของ Samsung Galaxy S10 และ รายละเอียดคำเชิญ แต่กล่าวกันว่า ปีนี้ถือเป็นปีครบรอบ 10 ปี ของ อุปกรณ์ตระกูล Galaxy

ข่าวลือของ  Galaxy S10 เผยเสปคหมดเปลือก ?

มีข่าวลือที่ชี้ให้เห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในอุปกรณ์ตระกูล Galaxy ซึ่งตามข่าวลือหลายแหล่ง ชี้ให้อุปกรณ์ 3 เวอร์ชันที่แตกต่างกัน

ข่าวลือที่น่าสนใจสุด เห็นจะเป็น "หน้าจอ Hole-punch" ลดขอบ (bezel) บนส่วนหัวของมือถือ และ รูกล้องหน้าเล็ก ๆ ฝังอยู่ด้านขวาบนของหน้าจอ ซึ่งนี่ถือเป็นวิธีของซัมซุงในการหลีกเลี่ยงลอกเลียน ทรงตัดหัวบน (dreaded notch cut out) ที่เป็นที่นิยมมาจาก iPhone 

ฟีเจอร์อื่น ๆ ที่มีการลือกัน เช่น เซนเซอร์รอยนิ้วมือในจอ , กล้องหลัง 3 เลนส์ , และชิปประมวลผล qualcomm 855 ขนาด 7 นาโนเมตร ( กรณีนอกสหรัฐอเมริกา ใช้ชิปของซัมซุงเอง Exynos 9820 )

ในบทความเว็บ Samsung เผลอเปิดเผยรู punch hole ของ Galaxy S10  ( ภาพจาก  https://news.samsung.com/global/ )

Galaxy S10 อาจมีถึง 3 แบบ 

ข่าวลือว่า เราอาจได้เลือกเวอร์ชัน S10 ซึ่งจะมีถึง 3 แบบ ได้แก่ Samsung Galaxy S10 , Samsung Galaxy S10 Plus , และ Samsung Galaxy S10 Lite ( หรือ Galaxy S10 E ) แต่ละแบบมีขนาดจอ และ ขนาดแบตเตอรี่ แตกต่างกัน

โดย S10 คาดว่ามาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3500 mAh และ หน้าจอ 6.1 นิ้ว ส่วน S10 Plus จะมาพร้อมแบตเตอรี่ 4000 mAh หน้าจอ 6.4 นิ้ว ( เสปคเดียวกับ Note 9 ) และ เวอร์ชันถูกสุดอย่างรุ่นจอแบน S10 Lite คาดว่าใช้แบตเตอรี่ขนาด 3000 mAh หน้าจอ 5.8 นิ้ว

ครั้งนี้ในตระกูล S10 จะมีรุ่น Lite เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ S7 ที่จะใช้ จอแบน   ( ภาพจาก  https://www.phonearena.com )ลิงค์สินค้าของกอริลล่าที่เกี่ยวข้อง

ฟิล์มกระจก ยูวี สำหรับ Samsung Galaxy S9 Plus : https://www.gorillath.com/product/samsung/gorilla-uv-s9-plus.html

ฟิล์มกระจก ยูวี สำหรับ Samsung Galaxy Note 9 : https://www.gorillath.com/product/samsung/gorilla-uv-note-9.html

ฟิล์มกระจก กาวเต็ม Samsung Galaxy S9 : https://www.gorillath.com/product/samsung/3d-samsung-galaxy-s9-143.html

ฟิล์มกระจก กาวเต็ม Samsung Galaxy S8 : https://www.gorillath.com/product/samsung/3d-samsung-galaxy-s8-141.html

ฟิล์มกระจก เต็มจอ Samsung Galaxy S8 Plus : https://www.gorillath.com/product/samsung/3d-samsung-galaxy-s8-plus.html

ฟิล์มกระจก เต็มจอ Samsung Galaxy Note 8 : https://www.gorillath.com/product/samsung/3d-samsung-galaxy-note-8.html