ฟิล์มกระจกกาว UV

จากกระแสฟิล์มกระจกได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจนผู้ใช้นิยมใช้มากกว่าฟิล์มพลาสติกแบบเดิมๆ ทั้งในเรื่องการป้องกันรอยและการป้องกันหน้าจอแตกที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทำให้การพัฒนาการของฟิล์มกระจกสำหรับติดหน้าจอมือถือที่โค้งเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว

จึงผลิตฟิล์มกระจกสำหรับหน้าจอโค้งมาหลายรูปแบบโดย 1 ในนั้นที่นิยมมากในขณะนี้คือ ฟิล์มกระจกกาว UV นั้นเอง โดยคุณสมบัติของกาว UV นั้นคือเป็นน้ำ ใส ติดแน่น แห้งต่อเมื่อโดนแสงอัลตราไวโอเลต จึงนำมาประยุกต์ใช้สำหรับติดฟิล์มกระจกมือถือที่หน้าจอโค้งมากๆ โดยกาวที่เป็นน้ำนี้เองที่ทำให้สามารถไหลติดได้ทั่วทั้งจอจนถึงส่วนโค้งของฟิล์มกระจกเลย

และเมื่อฉายแสงอัลตราไวโอเลตก็จะแห้ยึดติดฟิล์มกระจกกับหน้าจอมือถือได้ อีกทั้งยังทำให้การสัมผัส ทัชสกรีนไม่ผิดเพี้ยน และได้ฟิล์มกระจกโค้งที่ใสทั้งแผ่นไม่มีขอบสีบดบังหน้าจอ

จึงทำให้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว แต่ข้อเสียก็ยังมีเนื่องจากกาวที่เป็นน้ำ ทำให้การติดตั้งต้องใช้ความระมัดระวังมากกว่าฟิล์มชนิดอื่นๆ เพราะกาวอาจไหลไปยังจุดที่สำคัญที่อาจเกิดปัญหากับเครื่องมือถือของผู้ใช้ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความชำนาญของผู้ติดตั้งและการปิดป้องกับชิ้นส่วนต่างๆอย่างถูกต้อง
เลือกซื้อฟิล์มกระจกแบบกาว UV ได้ที่นี่ https://www.gorillath.com/product.html?model=121